Tin Tức Chung

Mica nhập khẩu từ những nước nào?

Trên thị trường hiện nay, Mica được xem là mặt hàng được sử dụng ngày càng phổ biến đặc biệt là trong lĩnh vực quảng cáo. Vậy Mica được nhập khẩu từ những nước nào?

Mica là loại vật liệu được nhiều khách hàng yêu thích sử dụng hiện nay bởi những ưu điểm vượt trội mà nó mang lại. Vậy Mica nhập khẩu từ những nước nào, hãy cùng micathanhcong.vn giải đáp thắc mắc này nhé!

Mica là gì? Có vai trò gì?

Định nghĩa về Mica

Mica có tên gọi khoa học là Acrylic, loại vật liệu ngày càng được ưa chuộng sử dụng rộng rãi bởi những tính năng vượt trội mà nó mang lại. Đây thực chất là một loại nhựa dẻo nóng trong suốt, có nhiều màu sắc đa dạng, bề mặt nhẵn mịn, trơn nhẵn, bóng loáng, dễ dàng uốn cong…

Mica được biết đến là vật liệu dễ dùng và ứng dụng phổ biến trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là quảng cáo và sản xuất đồ dùng. Với nhu cầu sử dụng Mica ngày càng nhiều trên toàn thế giới ngày nay, thì đâu là nơi chuyên sản xuất Mica cũng là điều mà nhiều người đang muốn tìm hiểu.

Mica nhập khẩu từ những nước nào

Mica có độ sáng bóng đẹp mắt và nhiều màu sắc lựa chọn

Ưu điểm của Mica

  • Tính chất nhẵn sáng bóng, bề mặt phẳng, có hiệu ứng óng ánh rất đẹp.
  • Cho phép ánh sáng xuyên qua lên đến 70%.
  • Nhiều màu sắc đẹp, đa dạng.
  • Có tính dẻo đặc biệt tạo điều kiện thuận lợi cho công việc uốn, ép, hoặc lắp ghép theo mong muốn.
  • Có khả năng được nhiệt độ khá cao, hạn chế trường hợp bị ăn mòn, hư hỏng.
  • Tính chất cách điện, nhiệt hiệu quả.
  • Chống thấm nước.
  • Nhanh chóng, thuận lợi cho việc chế tạo, định hình sản phẩm.

Mica nhập khẩu từ những nước nào?

Ấn Độ

Xét trên toàn thế giới tính đến thời điểm hiện nay, Ấn Độ được đánh giá là quốc gia cung cấp sản lượng Mica nhiều nhất. Tổng số Mica tấm tự nhiên đến từ đất nước này là 3,5 triệu tấn chỉ trong năm 2004.

Theo đó, có thể ước tính rằng các nhà sản xuất và chuyên cung cấp Mica ở Ấn Độ chiếm tỷ lệ lên đến 67% trong toàn bộ 5,2 triệu tấn trên toàn thế giới. Trong đó, bang Andhra Pradesh được biết đến là một trong những mỏ Mica tự nhiên lớn nhất toàn cầu.

Công ty Micafab

Công ty Micafab nằm ngay tại vùng mỏ Mica “màu mỡ” Andhra Pradesh của Ấn Độ. Công ty này chuyên khai thác Mica dạng tấm chẻ hoặc khối, thướng ứng dụng phổ biến trong sản xuất Micanit, và Mica vụn, vảy. Tổng sản lượng khai thác được là khoảng 4.500 tấn mỗi năm, Trung Quốc, châu Âu, và Mỹ được xem là những thị trường nhập khẩu lớn nhất.

Bên cạnh đó, công ty này cũng là nơi chuyên xuất khẩu một lượng loại Mica nghiền ướt đáng kể, khoảng 1.200 tấn hằng năm. Tiêu chuẩn Mica xuất khẩu cho các quốc gia Đông Nam Á thường là 200 mesh đến 325 mesh. Trong số đó, bột Mica này thường là chất liệu dùng nhiều trong chế tạo sơn và chất dẻo…

Công ty mica Premier

Công ty Mica Premier nằm  ở Gudur, Andhra Pradesh, mỏ được khai thác ở đây là Bhavani Shankara. Nhà máy của công ty này là nơi chuyên sản xuất các loại bột Mica nghiền khô và ướt, với tổng sản lượng là 1000 tấn Mica nghiền ướt mỗi năm. Bên cạnh đó, mica vảy với sản lượng 200 tấn hằng năm cũng là đối tượng thường được khoan thăm dò để sản xuất.

Ngoài ra, nguồn mỏ của công ty cũng chứa loại mica thô, sau khi khai thác sẽ được chế biến qua. Một số thị trường nhập khẩu từ đây là Mỹ, thường sử dụng loại mica nghiền ướt để chế tạo mỹ phẩm. Còn ở châu Âu, Nam Phi, hay Hàn Quốc cũng là các nhà phân phối nguyên liệu được nhập khẩu từ đây.

Mica nhập khẩu từ những nước nào

Chất liệu mica được nhập khẩu từ Ấn Độ

Bắc Mỹ

Bắc mỹ cũng được biết đến là nơi có lượng xuất khẩu Mica vảy và vụn tự nhiên đáng chú ý hiện nay, xếp vị trí thứ 2 chỉ sau Ấn Độ, với tổng sản lượng được thống kê là khoảng 75.000 tấn chỉ trong năm 2004. Bên cạnh đó, Canada cũng là quốc gia có số lượng sản xuất đáng kể  với sản lượng Mica ước tính là 18.000 tấn mỗi năm.

Công ty Zemex

Tại Bắc Mỹ, công ty Zemex đang được đánh giá là nhà xuất khẩu Mica đứng đầu hiện nay. Sản lượng ước tính của công ty này có thể lên đến 25.000 đến 30.000 tấn mỗi năm.

Công ty Engelhard

Công ty Engelhard tại Bắc Mỹ có đến 2 nhà máy chuyên khai thác và chế biến các loại Mica, có tên là Hartwell nằm ở Georgia và nhà máy South Carolina. Phần lớn lượng Mica của 2 nhà máy này sản xuất ra có bột ánh xà cừ rất đẹp, đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ cao của nhiều khách hàng trên thế giới.

Ngoài ra, công ty này cũng là nơi chuyên khai thác loại Mica thô, sử dụng chủ yếu trong chế tạo các loại bột màu mang hiệu ứng ánh xà cừ đẹp. Theo thống kê trên toàn thế giới gần đây, tổng sản lượng Mica được khai thác ở khu vực Bắc Mỹ có tỷ lệ khoảng 10 đến 15%.

Chất liệu mica được nhập khẩu từ Bắc Mỹ

Qua bài viết trên đây, micathanhcong.vn hy vọng đã cung cấp cho các bạn những thông tin thực sự hữu ích để giải thích cho vấn đề Mica nhập khẩu từ những nước nào, cũng như tìm ra đâu là nơi sản xuất chiếm sản lượng nhiều nhất thế giới và số liệu cụ thể cho từng thị trường  nhé!

ÔNG TY TNHH MTV QUẢNG CÁO MICA THÀNH CÔNG

Địa chỉ: 64 Lưu Chí Hiếu, Tây Thạnh, Q.Tân Phú – TP.HCM
Phone: 0938 564 769 (Ms. Hương)
Email: thegioimica.vn@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *