Tin Tức Chung

Giới thiệu các loại menu mica và địa chỉ mua uy tín

Menu mica với nhiều ưu điểm vượt trội nên là loại vật liệu được ưa chuộng dần thay thế cho các loại menu truyền thống như menu gỗ, giấy… Sản phẩm được sử dụng rộng rãi từ ngân hàng, nhà thuốc đến nhà hàng, quán ăn, quán cà phê… Không chỉ dùng menu meca với mục đích để liệt kê các danh sách món ăn, thức uống, hay giới thiệu sản phẩm mà nó còn được sử dụng giống như một đồ trang trí hay quảng cáo sản phẩm.

1. Giới thiệu chung về menu mica

Chất liệu mica ra đời đã mang tới nhiều lợi ích vượt trội. Việc sử dụng chất liệu mica sẽ giúp gia tăng độ bền, giảm chi phí, làm tăng tính thẩm mỹ cho không gian trưng bày. Mica được sử dụng ở nhiều lĩnh vực khác nhau như biển quảng cáo, menu, biển chức danh, tấm chắn…

Menu mica hay còn gọi với cái tên khác như tent card mica hoặc standee để bàn . Ưu điểm của menu bằng chất liệu mica là bề mặt phẳng, nhẹ, dạng mẫu mã, độ dày mỏng khác nhau, sử dụng cho nhiều lĩnh vực…

Menu mica

Menu mica A6

Mica làm menu có độ trong suốt, độ sáng giống như thủy tinh, nhưng độ bền dẻo lại vượt trội. Vì thế sử dụng menu bằng mica có thể chống lại mọi tác động của thời tiết và thời gian.

Bởi mica có độ trong suốt nên phần thông tin trên menu trở nên rõ nét hơn. Độ bền dẻo và nhẹ của mica nên hoàn toàn không dễ vỡ, dễ di chuyển. Đặc biệt, menu mica có độ nhạy sáng tốt nên đặt trong một không gian sang trọng sẽ tô điểm cho không gian trở nên tinh tế, thu hút hơn.

2. Phân loại menu mica theo kích thước

Hiện nay, menu mica có đa dạng về mẫu mã và kích thước tùy theo nhu cầu của từng khách hàng. Chúng ta có thể bắt gặp các loại menu mica ở bất cứ đâu như nhà hàng, quán cà phê, cửa hàng mỹ phẩm, Ngân hàng… thu hút tầm nhìn tốt. Tùy vào mục đích, nhu cầu sử dụng, mà menu mica được thiết kế với nhiều loại khác nhau. Cụ thể:

Menu mica A6

Menu mica A6 được thiết kế với phần thân và đế riêng biệt. Phần thân menu được làm từ mica trong suốt với độ dày 2mm (tùy chọn), uốn gập đôi, thích hợp với khổ giấy có kích thước 100x200mm.

Menu mica

Menu mica A6

Phần đế menu mica A6 được làm từ mica trong suốt hoặc màu tùy nhu cầu khách hàng, đế uốn hình tam giác có hở khe để cắm phần thân menu vào. Đế menu mica là phần đặc biệt nên có thể sẽ được dán decal hoặc in logo thương hiệu trực tiếp bằng công nghệ in UV hiện đại.

Menu Mica A5

Menu mica A5 có kích thước phổ biến 14.8x21cm, độ dày 2-3cm. Giống như menu mica A6, menu A5 cũng làm bằng chất liệu mica trong suốt, phần thân thiết kế đặt vừa khổ giấy A5, đế bằng nhựa, có khe cắm phần thân. Trên chân đế có thể dán decal hay in logo thương hiệu.

Menu mica

Menu mica A5

Menu mica A4

Menu mica A4 được sử dụng phổ biến nhất hiện nay với kích thước 21 x 29.7 cm. Cũng giống như menu mica A6, A5, menu mica A4 được tạo hình gồm 2 phần đó là phần thân và phần đế đầu bằng mica trong suốt, độ dày từ 2-3cm. Phần đế menu có thể in logo hay dán decal thông tin khách hàng yêu cầu.

Menu mica

Menu mica A4

Menu mica kích thước theo yêu cầu

Ngoài kích thước menu mica phổ biến như trên thì chúng ta còn có loại kích thước menu đáp ứng nhu cầu riêng của từng khách hàng. Kích thước menu sẽ tự khách hàng yêu cầu về chiều rộng, chiều cao, độ dày mỏng của tấm mica… để phù hợp với ngành nghề đặc trưng riêng, hoặc tạo sự khác biệt nhằm thu hút sj chú ý của người đối diện.

3. Phân loại menu mica theo kiểu dáng

Menu mica chữ L

Loại menu mica chữ L được sử dụng khá nhiều trong các nhà hàng, quán café, ngân hàng, nhà thuốc… Menu mica chữ L có kiểu dáng đúng như tên gọi đó là  hình chữ L. Phần bề mặt của menu nằm thẳng đứng còn đế là phần nằm ngang, kích thước có thể là khổ A4, A5 hoặc tùy theo khách hàng yêu cầu. Nhược điểm của loại menu này đó là chỉ sử dụng được một mặt.

Menu mica

Menu mica chữ L

Menu mica chữ T

Menu mica chữ T được sử dụng rộng rãi, thiết kế menu hình chữ T ngược, với phần đế ngang và thanh giữa là mặt để trưng bày các thông tin cần thiết như món ăn, đồ uống… Ở thanh dọc là nơi đặt menu giấy, phần này được bảo vệ chắc chắn. Loại menu hình chữ T được dùng trong nhiều siêu thị, nhà hàng, quán cà phê, hiệu thuốc, ngân hàng…

Menu mica

Menu mica chữ T

Menu mica tam giác

Menu mica tam giác có phần chân đế được tạo thành hình tam giác, với kích thước khổ A5, A4. Phần đế kệ menu mica tam giác được thiết kế rời, có khe vừa đủ độ sâu để cắm phần thân vào tạo sự vững chắc. Ở phần đế của menu có thể in logo, tên sản phẩm bằng công nghệ in lưới hiện đại hoặc decal dán…

Menu mica

Menu mica đế tam giác

Menu mica đế trượt

Menu mica đế trượt với kiểu dáng đẹp, chắc chắn, tạo sự sang trọng. Loại menu đến trượt được sử dụng phổ biến tại các siêu thị điện máy, cửa hàng máy tính. Loại menu đế trượt dùng để kẹp tờ rơi thông tin và giá sản phẩm trưng bày tại cửa hàng.

Thiết kế của loại menu mica đế trượt gồm phần đế dạng trượt, 3 lớp, 1 màu trắng trong suốt hay có màu. Thân menu bằng mica trong suốt kích thước phổ biến là khổ A4.

Menu mica xoay

Loại menu mica xoay dùng để đặt tờ rơi, tài liệu, hồ sơ, hóa đơn, danh thiếp, sản phẩm cụ thể… Phần chân của menu mica được thiết kế dạng xoay tiện lợi, có thể được làm từ loại mica trong hay mica màu. Phần thân có thể chia thành nhiều ô nhỏ khác nhau, độ rộng mỗi ô không cố định mà tùy thuộc khách hàng.

4. Phân loại menu mica theo mục đích sử dụng

Menu mica quán café

Có rất nhiều loại menu mica, nhưng loại thường dùng nhất trong các quán cafe là loại menu mica A5, A4. 2 loại menu mica này có kích thước vừa đủ, phù hợp với mô hình quán cafe, thể hiện được đầy đủ các món ăn, đồ uống… Đặc biệt có thể tận dụng in thông tin cả hai mặt menu để tiết kiệm diện tích và chi phí.

Menu mica văn phòng

Loại menu mica được sử dụng phổ biến nhất tại văn phòng với kích thước A4 A5. Menu mica văn phòng có nhiều hình dáng khác nhau như menu chữ L, chữ T, đế tam giác, đế xoay, trượt… Tùy vào công việc cụ thể mà khách hàng sẽ chọn ra loại menu bằng mica thích hợp nhất cho mình.

Menu mica ngân hàng

Loại menu mica phổ biến nhất tại các ngân hàng đó chính là menu dáng chữ L, chữ A hay chữ T khổ A4, A5. Chân đế có thể có dạng trượt, xoay, tam giác bằng chất liệu mica trong suốt hay mica màu, có in hoặc dán logo, tên Ngân hàng của mình.

Menu mica siêu thị

Do đặc thù của siêu thị là đa dạng dòng sản phẩm, nhiều thông tin cần giới thiệu nên loại menu mica sử dụng trong siêu thị khá đa dạng về chủng loại. Loại menu bằng mica tại siêu thị có nhiều hình dáng kiểu chữ L, T, A, kích thước khác nhau từ khổ A6 cho tới A4, chân đế dạng xoay cho tới đế trượt….

Menu mica quán ăn nhà hàng

Trong nhà hàng, quan ăn, loại menu mica được sử dụng nhiều nhất đó là dáng chữ L hay chữ T, chân đế dạng trượt hoặc tam giác, kích thước khổ A5 hoặc A6. Menu dạng này vô cùng tiện lợi, bởi nó thể hiện món ăn đầy, đủ rõ ràng, với menu chữ T có thể in 2 mặt để tiết kiệm diện tích và chi phí.

Menu mica tiệm thuốc

Cũng giống như siêu thị, tại các tiệm thuốc sử dụng nhiều loại menu mica khác nhau từ kích thước tới kiểu dáng với mục đích giới thiệu tên thuốc, sản phẩm thuốc cụ thể… Menu có thể do nhà thuốc tự thiết kế hoặc do hãng dược phẩm cung cấp. Nhưng phổ biến nhất đó là loại munu hình chữ T, menu dạng chân đế xoay…vô cùng tiện lợi.

5. Chất liệu menu mica

Ngày nay, chất liệu mica được sử dụng phổ biến hiện nay như nhà hàng, siêu thị, quán cafe, ngân hàng… Sử dụng menu mica là cách quảng cáo khá hiệu quả mà lại tiết kiệm tài chính. Hãy cùng với mica Thành Công tìm hiểu chi tiết về chất liệu menu mica nhé.

Menu bằng chât liệu mica hay còn gọi là Arcylic, MMA, PMMA là một loại nhựa dẻo, trong suốt. Mica thường được so sánh với thủy tinh, nhưng có ưu điểm đó là trọng lượng chỉ bằng ½ so với thủy tinh, cháy ở nhiệt độ 460 ° C (860 ° F) nên có khả năng chịu nhiệt tốt, ít cong vênh, dễ chế tác với nhiều kiểu menu hình dáng khác nhau.

Menu bằng mica ít bị tác động do thời tiết và cho khoảng 98% ánh sáng xuyên qua với mica dày 3mm. Bởi có độ dẻo nên khi rơi menu mica rất ít vỡ, nếu có lực tác động mạnh chỉ có thể làm nứt bề mặt thành mảng lớn.

Bên cạnh những ưu điểm trên thì nhược điểm của menu mica đó là dễ trầy xước hơn, do đó menu thường được phủ thêm một lớp chống xước nữa làm tăng độ bền.

6. Mua menu mica ở đâu giá tốt nhất?

Do nhu cầu sử dụng menu mica ngày càng nhiều, nên các cơ sở kinh doanh, thiết kế thi công sản phẩm bằng mica cũng phát triển nhanh. Nhưng để hình dáng, mẫu mã menu mica đúng yêu cầu, chất lượng và độ bền cao thì bạn nên chọn nhà cung cấp dịch vụ uy tín, chuyên nghiệp.

Mica Thành Công là một trong những đơn vị sản xuất, kinh doanh mica uy tín với khách hàng. Công ty chuyên cung cấp các loại menu mica theo thiết kế, yêu cầu riêng của từng khách hàng.

Công ty Thành Công cung cấp menu bằng nhiều loại chất liệu mica khác nhau như mica trong, màu, với nhiều kích cỡ khác nhau A4. A5, A6 với độ dày khác nhau 2mm,3mm, menu hình chữ T, L chân đế tam giác, đế trượt, đế xoay… thích hợp sử dụng cho nhà hàng, quán cafe, siêu thị …

Tất cả sản phẩm menu mica của chúng tôi được làm từ dòng mica Đài Loan, Nhật bản… nhập khẩu chính hãng nên có độ bền cao, không bị ố vàng, cong vênh, dễ dàng vệ sinh, nhẹ, an toàn trong quá trình sử dụng

Nhờ công nghệ cắt laser tiên tiến, công nghệ in lưới hiện đại cùng đội ngũ nhân viên lỹ thuật tay nghề cao nên các sản phẩm menu bằng mica của Thành Công đều có tính thẩm mỹ cao, đồng nhất, nhanh chóng đảm bảo đúng yêu cầu của khách. Công ty nhận thiết kế, gia công menu mica theo yêu cầu riêng của từng khách với mẫu mã, kích thước tùy chọn.

Qua bài viết trên, bạn đọc đã hiểu rõ về các loại menu mica và địa chỉ mua uy tín dành cho mình. Nếu bạn cần tham khảo và đặt mua các sản phẩm bằng Mica, hãy liên hệ với Mica Thành Công, nhà cung cấp mica uy tín sẽ mang tới bạn sự hài lòng về sản phẩm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *